IPL (Intense Pulse Light)

368 จำนวนผู้เข้าชม  |  PROGRAM

IPL (Intense Pulse Light)

IPL คืออะไร
 

ไอพีแอล (IPL) หรือ Intense Pulse Light คือ ระบบลำแสงฟลูออเรสเซนต์ ที่มีความเข้มข้นสูงผ่าน สารกรองพิเศษเพื่อตัดแสง UV ซึ่งเป็นอันตรายออกและมีการเพิ่มประสิทธิภาพของลำแสงด้วย ระบบพลาสมาไลท์ (Plasmalite) ช่วยปรับความยาวของช่วงคลื่นให้เหมาะสมยิ่งขึ้น ขณะทำการรักษา ลำแสง ฟลูออเรสเซนต์ จะถูกส่งผ่านผิวหนังเป็นชุดๆ เข้าไปในผิวหนังชั้นลึก ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยน แปลงเกิดขึ้นโดยไม่เกิด แผล ที่ผิวหนังชั้นนอก (non-invasive and non-ablat ive method) ทำให้หลังการรักษาสามารถกลับไปทำกิจกรรมตามปกติได้ทันที และไม่มีใครทราบว่าไปทำอะไรมา

 

หลักการทำงานของ IPL
 

เป็นการนำ แสงความเข้มข้นสูง ความยาวคลื่น 530-600 nm ยิงเข้าสู่ผิวหนังเพื่อขจัดรอย หมองคล้ำ ใต้ดวงตา ลบรอยแดงจาก สิว และเส้นเลือดฝอย ใต้ผิวหนังช่วยขับ ผิวหน้าให้ กระจ่างใสอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีพลังงานแสงที่ปลอดภัยไม่ทิ้งร่องรอยใดๆ หลังการทำทรีทเม้นต์ พลังงานแสงอัฉริยะจะขับเฉพาะบริเวณผิวที่ ด่างคล้ำ ให้ค่อย ๆ หลุดลอกออกไป รักษา รอยเหี่ยวย่น (Rejuvenation) โดยแสงที่ยิงเข้าไปจะส่งความร้อนที่สามารถทำให้มีการสร้าง คอลลาเจน ชั้น ผิวหนังแท้ เพิ่มขึ้นและทำให้เส้นใยอีลาสตินชั้นใต้ผิวจับตัวกันแน่นมากขึ้นจึงส่งผลให้มีผิวหน้าที่เต่งตึงและทำให้ริ้วรอยจางหายไปโดยเฉพาะริ้วรอยชั้นตื้นๆ แต่ถ้ามีริ้วรอยค่อนข้างลึกการใช้วิธี IPL จะไม่ค่อยเห็นผลต้องใช้วิธีอื่นแทน เช่น การฉีดสารเติมเต็ม (Filler) ทำให้เกิดรอยย่นเรียบขึ้นและทำให้ดูอ่อนกว่าวัย

 

ประโยชน์ของ IPL
 

ไอพีแอลเป็นวิธีการรักษาที่ทำได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และมีความปลอดภัยสูง ใช้ในการรักษาผิวหนังที่มีปัญหาต่างๆ คือ

รอยด่างดำต่างๆ กระ ฝ้า ที่ดื้อต่อการรักษาด้วยยา
เส้นเลือดฝอยแตก ปานแดงชนิดตื้น
ริ้วรอย ต่างๆ บนใบหน้า รวมทั้งรอยแผลเป็นจากสิวและอื่นๆ
ทำให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง และผิวเรียบสม่ำเสมอ
ทำให้ผิวดูอ่อนวัยขึ้น โดยแสงจะไปกระตุ้น เซลล์ชั้นลึก ของ ผิวหนัง และ เส้นใยคอลลาเจน
ใช้กำจัดขน ส่วนเกินบริเวณ หน้าแข้ง รักแร้ หนวด เครา ฯลฯ
 

 

มีอันตรายหรือ ผลข้างเคียงในการทำ IPL หรือไม่?
 

เครื่องมือที่ใช้ไม่มีอันตราย เนื่องจากเป็น แสงฟลูออเรสเซนต์ (แสงหลอดไฟ) และไม่มีรังสี UV หรือรังสีอันตรายอื่นๆ ผลข้างเคียงอาจพบได้บ้างแต่น้อย เช่น อาการแสบ บวม แดง อาจเกิดสีผิวเข้มขึ้นได้ในคนที่มีสีผิวเข้ม

 

ต้องรับการรักษากี่ครั้งจะเห็นผล?
 

ส่วนใหญ่การรักษาควรต่อเนื่องตั้งแต่ 4 - 6 ครั้ง เดือนละครั้ง โดยทั่วไปหลังการรักษาเพียงครั้งเดียวจะรู้สึกได้ว่า ผิวเรียบขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น รอยดำและรอยแดงจางลง หลังการรักษาประมาณ 4 – 6 ครั้ง รอยแดงและรอยดำรวมทั้งกระตื้นจะจางลงอย่างเห็นได้ชัด สีผิวสม่ำเสมอและเนียนใส

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com